วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2557

COOKING เรียนรู้กระบวนการปรุงอาหาร

KG.1เนอสเซอรี่บ้านแม่พระอุปถัมภ์
 เรียนรู้กระบวนการปรุงอาหาร COOKING

  เรียนรู้ส่วนผสม ขั้นตอนวิธีการทำขนมบัวลอย
ลงมือทำ    นวดแป้ง (บูรณาการฝึกเนื้อมัดเล็กใหญ่ และการอดทนรอคอย)

                                                     ลงมือทำ  นวดแป้ง (บูรณาการการทำงานร่วมกัน)


                                                         ลงมือทำ  ปั้นแป้งเป็นเม็ดบัวลอย 
                                                        (บูรณาการฝึกเนื้อมัดเล็กใหญ่ และการทำงานจนสำเร็จ)


                                                       ลงมือทำ  ต้มแป้ง ฝึกทักษะการสังเกต
                                (บูรณาการการทำงานร่วมกันและรู้จักรักษาความปลอดภัยในการทำงาน)

                                        เสร็จแล้วครับ...ตักใส่ถ้วย...มารับประทานด้วยกันนะครับ
                     (บูรณาการมารยาทในการรับประทานอาหาร ประโยชน์และคุณค่าของอาหาร)

ไม่มีความคิดเห็น: